Tiên phong công nghệ đột phá Bào Tử Lợi Khuẩn cho tiêu hoá, hô hấp và các cửa ngõ cơ thể

LiveSpo

administrator

September 26, 2022

135 lượt xem

LIVESPO NAVAX XUẤT HIỆN TRÊN TẠP CHÍ KHOA HỌC UY TÍN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI NATURE SCIENTIFIC REPORT

Sản phẩm LiveSpo NAVAX là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới chứng minh việc xịt bào tử lợi khuẩn trực tiếp vào mũi giúp làm giảm các bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học thuộc công ty LiveSpo đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng sản phẩm xịt mũi LiveSpo NAVAX trên đối tượng trẻ nhiễm RSV.

LiveSpo NAVAX là xịt mũi chứa hơn 5 tỷ bào tử lợi khuẩn bacillus subtilis và bacillus clausii cùng nước muối sinh lý và nước cất vừa đủ trong 5 ml. Sản phẩm có công dụng phòng ngừa và giảm nguy cơ viêm nhiễm tai, mũi, họng. Đồng thời bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ bảo vệ và phục hồi niêm mạc mũi.

Nghiên cứu cho thấy, trẻ bị RSV dùng dung dịch xịt mũi LiveSpo NAVAX có nhiều kết quả khả quan:

  • Tốc độ hồi phục của bệnh nhân nhanh hơn đến 50 lần
  • Lượng virus RSV giảm 630 lần
  • Các triệu chứng bệnh giảm 12.7 lần.

Điều này cho thấy, liệu pháp sử dụng LiveSpo NAVAX hỗ trợ rút ngắn thời gian khỏi bệnh và lưu trú tại bệnh viện, giảm chi phí sử dụng kháng sinh điều trị vi khuẩn bội nhiễm.

Theo TS. Nguyễn Hòa Anh (một thành viên của nhóm nghiên cứu cũng là Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Bào Tử Lợi Khuẩn) cho biết, cơ chế tương tác giữa bào tử lợi khuẩn Bacillus của LiveSpo Navax với virus và hệ thống miễn dịch niêm mạc mũi dựa trên liên kết không đặc hiệu. Ông nhận định:

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy, LiveSpo NAVAX có thể hữu ích đối với các biến thể virus gây bệnh đường hô hấp mới gần đây như nCoV. Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng probiotic mới này có ưu điểm là sử dụng đơn giản, chi phí thấp, có thể phát huy tác dụng, góp phần phòng chống lại sự lây nhiễm virus, là công cụ hỗ trợ cho các nước đang phát triển có nguồn lực y tế hạn chế”.

Với việc công bố kết quả nghiên cứu sử dụng sản phẩm probiotics từ Việt Nam, công ty LiveSpo kỳ vọng có thể đóng góp cho lĩnh vực khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đông, nhất là trẻ em.

Tham khảo thêm về dự án nghiên cứu được công bố tại:
https://www.nature.com/articles/s41598-022-16136-z.pdf

Suho Nguyen

Content Creator

135 lượt xem

Zallo